VIDOCO – NƠI THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ, HOÀI BÃO VÀ KHÁT VỌNG

Thứ sáu - 05/07/2019 04:39

Nhìn vào những hình bên phía dưới, các bạn có thể nhận thấy 1 team đang chơi 1 trò chơi đầy khó nhọc. Nhìn kỹ hơn,  các bạn có thể biết những thành viên trong đó đến từ #TeambuidingVidoco và#TeambuildingTiepLua tổ chức tại khu du lịch Bọ Cạp Vàng. Những thành viên tham gia cuộc thi đến từ  #TeambuidingVidoco và#TeambuildingTiepLua, như các bạn đã thấy, người thì đi xe lăn, người thì không tứ chi… Vậy làm thế nào mà họ tham gia cuộc thi đầy thử thách này mà những người bình thường vẫn còn ngao ngán? Họ di chuyển bằng cách nào? Xin thưa, họ tham gia cuộc thi bằng sự nỗ lực vượt bậc, sự khát khao làm nên những điều phi thường và luôn biến những gì không thể thành có thể.

1
Ảnh được chụp từ trên cao cuộc cuộc thi

Các thành viên trong #TeambuidingVidoco và#TeambuildingTiepLua đến từ Công ty Cổ Phần Công Nghệ Vidoco, Trung tâm Tiếp Lửa. Đây là nơi ươm mầm khát vọng sống của con người, với những thân thể không trọn vẹn, nhưng luôn biết cách tỏa sáng. VIDOCO và Tiếp Lửa được sáng lập bởi anh Lê Thúc Vinh, một người có tâm, có tầm và đóng góp rất nhiều giá trị cho xã hội. Các thành viên đa phần là những người kém may mắn, được anh Lê Thúc Vinh đào tạo kiến thức, chuyên môn và nhận làm việc tại Vidoco. Tại đây, các nhân viên, học viên sau giờ làm việc ăn cơm cùng nhau rất ấm áp, đầy tình yêu thương và giàu tính nhân văn.

tap the
Tập thể VIDOCO VÀ Trung Tâm Tiếp Lửa

Nhân dịp 2 năm thành lập VIDOCO, ban quản trị công ty tổ chức dã ngoại Tại Bọ Cạp Vàng với cuộc thi vượt qua những thử thách khó nhằn. Trong cuộc thi, các thành viên phải di chuyển bánh xe với khối lượng lớn, phải vượt qua những thử thách tưởng chừng như bỏ cuộc đối với những người sức khỏe yếu. Tuy Nhiên, tất cả thành viên ai cũng háo hức tham gia, không ai bỏ cuộc, điều đó chứng tỏ 1 nội lực rất lớn bên trong những con người với vẻ bên ngoài không lành lặn. Cuộc thi này chứng tỏ “không gì là không thể”, biết cách vượt qua những khó khăn, trở ngại với ý chí, quyết tâm của 1 con người, 1 tập thể để làm nên những điều phi thường.

thanh vien tham gia
Các thành viên tham gia cuộc thi

Trong thực tế cũng vậy, VIDOCO cũng trải qua một số giai đoạn khó khăn, nhưng tất cả đều không bỏ cuộc. Các thành viên luôn biết cách tiến lên, tiến lên, không nản chí, để VIDOCO ngày một lớn mạnh, và tạo giá trị nhân văn cho xã hội mà ít nơi nào có được. Đối với các bạn tại Trung Tâm Tiếp Lửa, với tinh thần học hỏi, vượt qua số phận, các bạn ngoài thời gian học ban ngày, buổi tối còn học thêm, đây là điều đáng khích lệ, rất đáng để những người bình thường noi gương theo.

trung tam
Hình chụp của toàn bộ thành viên tham gia chuyến dã ngoại đầy thú vị

VIDOCO được thành lập vào 07/07/2017 theo mô hình doanh nghiệp xã hội với các nhân viên là người yếu thế. Trong đó, Ban quản trị công ty là những người vừa có tâm, vừa có tầm, vừa tạo công ăn việc làm cho các bạn, vừa thuê chuyên gia về giảng dạy cho các thành viên. Tất nhiên, vào thời điểm còn sơ khai, mọi thứ còn chưa ổn định nên gặp vô vàn khó khăn. Tuy nhiên, VIDOCO luôn biết cách vượt khó, đến nay đã đi vào ổn định, với các dịch vụ đã và đang tạo giá trị lớn cho khách hàng.

VIDOCO có tiềm năng rất lớn để đột phá phát triển, với nhân sự là nền tảng của mọi doanh nghiệp. Tại VIDOCO, có đầy đủ nhân sự chất lượng gồm lập trình Website, SEO, Marketing với nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Với đội ngũ nhân viên như thế, tôi tin rằng, VIDOCO sẽ vươn lên tầm cao mới trong 2 năm tới, với nền tảng SEO – Marketing, giúp cho doanh nghiệp tiếp cận hàng vạn khách hàng tiềm năng chỉ trong vòng 6 tháng.

seo marketing
VIDOCO - Doanh Nghiệp Xã Hội trong lĩnh vực thiết kế Website & Seo Marketing 

Ban quản trị VIDOCO cũng là những con người kém may mắn, nhưng với tinh thần nỗ lực, luôn vượt khó, chèo lái công ty vững mạnh. Việc quản lý 1 công ty với nhân viên là người bình thường, khỏe mạnh đi đến phát triển là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên Ban Quản Trị VIDOCO còn làm được nhiều hơn thế. Với đội ngũ nhân viên đa phần là những người có sức khỏe yếu, Ban quản trị biết cách phân bổ nhân sự hợp lý, để dẫn dắt công ty đi lên tầm cao mới. Đây là sự VĨ ĐẠI của những người tạo nên VIDOCO và Tiếp Lửa, vừa quản lý công ty, vừa đem lại giá trị rất lớn cho xã hội nói chung và cộng đồng người khuyết tật nói riêng.
Nhân dịp đi dã ngoại tại Bọ Cạp Vàng và tham gia cuộc thi trên, tôi xin viết vài dòng tâm sự của bản thân mình. Xin trân trọng cám ơn ban tổ chức đã tổ chức cuộc thi này.


Người viết
Trương Huy Chương
Nhân viên Công Ty VIDOCO
05/07/2019

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây