CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VIDOCO

http://vidoco.info


Đừng để bất cứ ai nói với bạn là bạn không làm được

Team building 31.6.2019 là cơ hội để mọi thành viên trong công ty vidoco và các thành viên trong câu lạc bộ tiếp lửa có một thời gian để vận động và gắn kết với nhau hơn.
Trong cuộc sống này sẽ chẳng ai muốn mình là người thua cuộc và kém cỏi. Tôi một chàng trai 29 tuổi, đang có một công việc để nuôi sống bản thân. Nhìn lại mình những gì đã qua, tôi vẫn đang nỗ lực hằng ngày để chứng tỏ giá trị bản thân

Đúng như câu nói rất hay về sự trưởng thành đó là: “Trứng gà, đập vỡ từ bên ngoài là thức ăn, đập vỡ từ bên trong là sinh mạng. Đời người cũng vậy, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành”

Học từ những trải nghiệm trong công việc và cuộc sống là cách giúp bạn trưởng thành nhanh chất. Team building vừa qua công ty Vidoco tổ chức thực sự đã cho tôi nhiều trải nghiệm.
TAP THE VIDOCO
Tập thể công ty Vidoco trong ngày team Building

Một buổi team building đặc biệt

Đặc biệt ở những con người tham gia trò chơi tập thể này. Đó là một tập thể của những con người hoàn toàn bình thường. Một nửa còn lại là những người có những phần khiếm khuyết một phần cơ thể.

Một trò chơi vận động tập thể đòi hỏi thể lực, sự khéo léo và một quyết tâm không nhỏ của người chơi. Tất cả mọi người được chia thành 2 đội, mỗi đội 8 người bao gồm 4 người bình thường để hỗ trợ 4 bạn khiếm khuyết khác.

Cuộc chơi bắt đầu !!! đó là lúc tôi học được nhiều đó là lúc tôi học nhiều điều qua trò chơi.

 
team vidoco
Có những thành viên không hoàn hảo về hình thể nhưng nội lực bên trong rất tuyệt vời

Bài học đầu tiên: Cần hiểu rõ luật chơi.

Chúng ta cùng xuất ở vạch đích giống nhau. Tuy nhiên nếu mọi người không hiểu rõ luật chơi mà cứ thế về đích thì bạn sẽ vẫn mãi là người thua cuộc.

Luật chơi Team Building đó là hai đội sẽ vượt qua những thử thách. Hai người mỗi đội được nối với nhau bằng một sợi dây. Cả hai phải cùng vượt qua hết các chướng ngại vật. Các chướng ngại vật lăn bánh xe tải vào các cột và khiêng bánh xe các các chướng ngại ở trên cao…

Sau khi về đích, người chơi sẽ được các vật phẩm đó là gà sống, đạn, tường thành, gạo nếp, củi, than, ống tre, nước. Đội chiến thắng sẽ là đội ném sập hết tường thành dựng lên của đối phương.

 
luat choi
Luật chơi đó là mọi người phải vượt qua các chướng ngại vật và ném đỗ tường thành đối thủ

Bài học thứ hai: Đừng bỏ cuộc một cách dễ dàng

Khi luật chơi được thông qua, tôi và các bạn khiếm khuyết thực sự lo lắng về việc hoàn thành cuộc thi. Ngoài kia có bạn phải ngồi xe lăn để di chuyển. Như tôi cũng phải đi chân giả để bước đi của mình. Nhưng tất cả mọi người đều ý thức được rằng đã đến rồi thì không thể không tham gia.

Mọi người cùng hô hào khẩu “có chết cũng phải lết” của team để động viên nhau. Bước vào cuộc đua với khát khao chiến thắng mãnh liệt.

Nhưng quyết tâm là một chuyện cách thực hiện nó quả là vô cùng khó khăn. Những thành viên khỏe mạnh còn lại vừa phải thực hiện nhiệm vụ và cùng giúp đỡ các bạn khiếm khuyết khác thực hiện.

Bản thân tôi đã hết nhảy cò đến bò lết đến trầy hết tay chân để thực hiện thử thách. Cuối cùng vẫn thực hiện qua hết các thử thách.
no luc het minh
Tôi đã dùng mọi cách để có thể tiếp tục cuộc đua

Bài học thứ ba: Thay đổi để tồn tại

Tham gia cuộc đua ở những vòng đầu tiên team đối thủ là đội về đầu tiên đã lấy hết 2 con gà và có ý định lấy luôn 2 hột quẹt. Team đã phải thay đổi kế hoạch lên hai bình nước để đàm phán đổi lại gà cho team.

Sau hai vòng đua đầu tiên khi đã có những vật phẩm để có thể sống qua buổi trưa là nước, nếp, ống tre. Các cặp đôi đã được thay đổi, những bạn bị sức khỏe yếu bị khiếm khuyết sẽ ở lại lo công tác hậu cần. Những bạn khỏe sẽ bắt cặp với nhau để đi đua với team bạn.

Bài học thứ bốn: Đoàn kết là cách để tập thể có chiến thắng cuối cùng

Trò chơi tập thể đã diễn ra thực sự là một cuộc thi về tinh thần đoàn kết. Chỉ một thành viên không hoàn thành thử thách thì đội đó là đội thua cuộc. Team “cơn lốc xoáy” dù khởi đầu chậm hơn đối thủ nhưng đã đoàn kết để dìu đỡ nhau qua hết các chướng ngại vật.

Chung cuộc team đã giành chiến thắng trong sự nỗ lực của cả một tập thể. Chiến thắng đã tôn vinh tinh thần tập thể lên cao nhất. Một cá nhân tụt lại phía sau sẽ kéo cả một tập thể đi xuống.

Các bạn bị khiếm khuyết đã tự nỗ lực xoay xở để không phải là gánh nặng của cả đội. Cũng thể không nói đến sự hỗ trợ từ các bạn còn lại để bạn yếu nhất có thể vượt qua.

 
doan ket
Đoàn kết giúp đỡ giúp vượt qua thử thách là một yếu tố làm nên chiến thắng

Bài học thứ năm: Tầm quan trọng của người lãnh đạo đội nhóm

Trong cuộc thi, team cơn lốc xoáy đã có một người đội trưởng thực sự rất tài giỏi. “Chung” tên cô bé ấy đã thể hiện rất tố chất lãnh đạo của mình. Cô ấy có những kêu gọi gắn kết mọi người trong team. Là người năng nỗ nhận hết những công việc khó khăn về mình để giúp đồng đội đi lên. Đó là điều tôi cần phải học để có trước hết là lãnh đạo chính mình.

Bài học sáu: Không cần phải chiến thắng bằng mọi giá

Khi tham gia cuộc đua, cả hai đội đều có một tinh thần chiến thắng rất cao. Đội bạn team “ Khủng long” đã vượt lên trước và có ý định lấy hết các vật dụng khiến team bạn “chết đói”. Nhưng team bạn đã không làm điều đó vẫn chơi một tinh thần rất Fair play.

Chiến thắng là điều ai không muốn nhưng hãy chiến thắng có được sự ngưỡng mộ của đối thủ.
chien thang
Chiến thắng chính mình là chiến thắng ngọt ngào nhất

Những điều tôi học được ở trên và những cảm xúc vui, buồn đã ở Teambuiding. Có lẽ sẽ có nhiều điểm giống những bạn còn lại. Đó cũng là đều mục đích to lớn ngoài trò chơi mang lại. Mỗi chúng ta sẽ có những điểm thiếu sót cần hoàn thiện. Đừng để bài học mãi là bài học hãy cùng nhau thực hiện để giúp chúng ta có mỗi tập thể tuyệt vời.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây